Dinh dưỡng, Dinh dưỡng thể thao

10 thực phẩm tốt nên ăn khi giảm cân

Giảm cân là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm, vậy những thực phẩm nào giúp ích trong quá trình giảm cân hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1.Khoai lang:

thuc-pham-giam-can

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.Không những thế khoai lang còn chứa chất khó phân hủy trong dung môi hữu cơ tạo cảm giác no lâu, đẩy lùi cơn đói nhanh chóng. Đây được coi là lý do quan trọng để khoai lang trở thành thực phẩm vàng để giảm cân.

2.Nho :

thuc-pham-giam-can

Nho, nước ép nho, và rượu nho đều có chất resveratrol, là chất tự nhiên có thể làm giảm lượng cholesterol.

3.Hẹ:

thuc-pham-giam-can

Ngoài các chất như canxi, sắt, đường, protein, vitamin A, C, trong hẹ còn có hàm lượng beta carotene và chất xơ phong phú. Do đó, hẹ có tác dụng nhuận tràng rất tốt, có thể bài thải các chất dinh dưỡng thừa, bao gồm cả chất béo trong ruột ra khỏi cơ thể.

4.Hành tây:

thuc-pham-giam-can

Trong hành tây có chất provitamin A, có tác dụng làm co giãn mạch máu, giảm huyết áp. Ngoài ra, hành tây còn chứa chất có tác dụng làm giảm mỡ máu, và phòng bệnh xơ cứng động mạch.

5.Nấm hương :

thuc-pham-giam-can

Ăn nấm hương thường xuyên có thể làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có hại LDL, đồng thời làm tăng lượng lipoprotein có ích HDL khiến mạch máu thông thoáng hơn, và ổn định cân nặng.

6.Bí đao :

thuc-pham-giam-can

Thường xuyên ăn bí đao có thể loại trừ các phần tử nước và chất béo dư thừa trong cơ thể, mang lại tác dụng giảm cân rõ rệt.

7.Cà rốt :

thuc-pham-giam-can

Axit pectic trong cà rốt sẽ kích thích sản sinh ra nhiều dịch túi mật. Do đó phải huy động nhiều cholesterol trong máu, từ đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

8.Dưa chuột:

thuc-pham-giam-can

Axit tartronic trong dưa chuột có tác dụng ngăn ngừa không cho carbohydrate trong các loại thực phẩm chuyển hoá thành chất béo trong cơ thể.

9.Yến mạch :

thuc-pham-giam-can

Trong yến mạch giàu các chất như axit linolic, saponin…có thể phòng ngừa xơ cúngđộng mạch vành.

10.Ngô :

thuc-pham-giam-can

Ngô giàu các chất như vitamin E, canxi, selenium, phosphor…có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

 

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893